Dập lửa

02:09AM - 12/06/2018 | 0 1476
Chia sẻ:

Dập lửa

Điều đáng sợ nhất trong thế gian này, theo tôi, không phải là thiếu tiền, đói ăn, bệnh tật, ô nhiễm môi trường, bất công xã hội... Điều đáng sợ nhất là tâm sân hận. Như trùng trùng biển lửa, khiến cho người người ngạt thở.
Và có thể dập tắt lửa bằng lửa không? Không thể nào.
Cho nên tôi không đọc, không chia sẻ, không quan tâm bất cứ một thông tin nào có màu sắc sân hận từ người viết mà tôi cảm thấy. Ít ra đó là điều tôi có thể làm cho chính mình, để chữa cháy dần dần cho tâm hồn mình và để khu vườn trên Fb của tôi dần dần được phủ xanh bởi cỏ cây hoa lá.


Tôi vẫn tin rằng, không có bất cứ ai trên đời đáng để cho ta căm ghét. Không có bất cứ thứ gì trên đời khiến ta phải khởi tâm sân hận. Sân hận là cái bóng của những vết thương trong chính bản thân ta, và việc của ta là phải tự chữa lành. Không có bất cứ nơi nào là địa ngục hay thiên đường, không có bất cứ thời gian nào là tệ hại. Tất cả chỉ do cách phóng chiếu của tâm trí mà thôi.
Cho nên, cuộc sống đẹp như nó hiện có, không phải như kỳ vọng của ta. Điều ta phải làm khi đến thế giới này là khám phá, và từ sự hiểu biết sẽ hoàn thiện bản thân mình. Chúng ta không đến thế giới này để đạt được bất cứ thứ gì, kể cả điều được cho là chính nghĩa hay an lạc.
An lạc có sẵn, như mầm cây trong đất, chỉ cần dập lửa và đem tro tàn rắc xuống những khu vườn bị thương, để nảy nở mùa xuân mới xanh tươi.

 

Nguồn: Sưu Tầm