trumoftrums Câu Chuyện Hay

thất bại đến từ đâu?

10:06AM - 08/09/2017 | 2 2485
Chia sẻ:

Nếu bạn đã cố gắng hết sức nhưng lần này đến lần khác đều gặp thất bại thì có lẽ bạn nên xét lại một cách tỉ mỉ xem thất bại của bạn đến từ đâu thay vì đổ lỗi cho số phận này nọ. Chúng ta lúc nào cũng muốn vươn tới những thành công và không ai muốn sống cuộc đời trong những thất bại triền miên cả, nhưng không phải ai cũng ý thức được là tại sao mình lại chẳng thể thành công. Vậy nên bạn hãy xem trong những nguyên nhân sau đây, nguyên nhân nào dẫn đến sự thất bại của bạn:

Không có khả năng
Mỗi chúng ta đều lựa chọn cho mình những lối đi nhưng đôi lúc chúng ta chọn nhầm đường và vì thế dẫn đến việc dù cố gắng bao nhiêu cũng không thành công được. Thế nên bạn hãy dựa vào khả năng của mình để chọn những con đường phù hợp nhất. Đừng vào giờ bước vào con đường mà bạn không có khả năng để thành công bởi chưa lúc nào may mắn làm nên những thành công thực sự cho con người.

Không biết kết giao với bạn bè


Đây dường như là điểm yếu của khá nhiều người, chúng ta kết giao bạn bè không chỉ vui chơi giải trí cùng nhau mà trong cuộc sống bạn nên có những chiến hữu cho mình. Ở một mức độ nào đó sự giúp đỡ của bạn bè không chỉ giúp bạn vững tin hơn vào công việc mà họ còn là trợ thủ đắc lực cho mình.

Không biết đối nhân xử thế
Khá nhiều người không biết nói cảm ơn khi có ai giúp đỡ mình cũng như xin lỗi khi làm tổn thương ai đó. Nếu chỉ biết đòi hỏi từ người khác sự đối xử rộng lượng với mình mà không biết rộng lượng khi đối xử với người khác bạn sẽ chẳng bao giờ chạm tay đến được những thành công. Bạn biết đấy, sự giúp đỡ lẫn nhau trong công việc là rất quan trọng nhưng nếu bạn làm họ cảm thấy chán ghét? Bạn có thể có được sự giúp đỡ của họ không?

Không có lòng tin


Lòng tin giữ vị trí số một trong cuộc đời của con người, có niềm tin bạn sẽ có tất cả nhưng nếu lòng tin mất đi bạn có thể đánh mất tất cả. Khá nhiều người bi quan chán nản về cuộc sống mà buông số mệnh của mình. Bởi họ không có lòng tin vào chính bản thân nên không thể tin rằng họ có xoay chuyển được vận mạng của mình! Làm thế nào để bạn có thể vượt qua mọi khó khăn và thử thách? Hãy rèn luyện lòng tin của bạn và củng cố nó qua thời gian!

Không biết mình là ở vị trí nào


Chúng ta thường mong ước những gì hơn khả năng của mình và nhiều người phải nếm trái đắng từ sự lựa chọn thiếu khôn ngoan của bản thân. Thay vì biết chọn đúng mức khả năng của bản thân lại chọn những thứ xa vời khiến liên tục gặp thất bại Nếu bạn nghĩ rằng thất bại với những thứ cao hơn khả năng sẽ làm người khác chú ý bạn hơn? Bạn sai rồi, điều đó chỉ làm họ nhìn bạn bằng con mắt khác mà thôi: Người không biết mình ở vị trí nào. Đừng cố giấu khả năng thực sự của bạn, người khác sẵn sàng giúp đỡ bạn thực hiện thành công những dự án ngoài khả năng nếu bạn cho họ biết bạn là ai, bạn mong muốn và khao khát điều gì…

Tin vào số phận


Nếu số mệnh sinh ra bạn trong một gia đình nghèo khó? Bạn sẽ làm gì để vượt qua số phận của bạn? Điều duy nhất để vươn mình lên những tầm cao mong muốn đó là không ngừng cố gắng. Thay vì ngồi trách cha mẹ và ông trời bất công thì bạn hãy biết tận dụng những gì mình đã có để làm được những gì bạn mong muốn. Chúng ta không có ai được quyền lựa chọn gia đình và nơi mình sinh ra nhưng chúng ta hoàn toàn có quyền chọn cho mình cuộc sống như ý!

Không biết chọn ưu tiên cho cuộc đời
Nhiều người vì tham và ẩu mà luôn luôn gặp thất bại, họ không biết lựa chọn ưu tiên cho bản thân . Lúc nào cũng ôm đồm hàng ta công việc mà không biết đưa ra những ưu tiên cho cuộc đời. Mỗi người đều có những ưu tiên riêng, người dành cho công việc, người dành cho gia đình và có người dành cho niềm đam mê của họ. Bạn đừng bao giờ để cả cuộc đời phải thất bại khi không biết lựa chọn ưu tiên gì cho bản thân?

Cuối cùng, bạn hãy ghi nhớ điều này nhé: Thất bại hay thành công đều đến từ chính bản thân mỗi người. Yếu tố may mắn chỉ chiếm một phần rất nhỏ. Không ngừng cố gắng và quyết tâm vượt qua tất cả khó khăn bạn sẽ thành công trên con đường đã chọn!

Và nếu không may mắn, gặp thất bại – đừng bao giờ từ bỏ ước mơ!

 

Nguồn: Sưu tầm