Administrator Video Ý Nghĩa

Không có lý do gì để từ bỏ theo đuổi ước mơ khi bạn vẫn đang sống

13:25PM - 17/08/2017 | 0 1720
Chia sẻ:

 

Trong cuộc sống, có những chuyện làm bạn gục ngã: thất bại trong công việc, trượt đại học, chuyện gia đình hay vấn đề tình cảm. Nhưng đó không phải là lý do khiến bạn từ bỏ theo đuổi ước mơ của mình vì cuộc sống còn nhiều con đường cho bạn bước đi.

Cuộc sống của mỗi người có lẽ đã được sắp xếp sẵn từ trước. Đó là những ngã rẽ và con đường, giống như một mê cung vậy. Bắt đầu với một điểm và có nhiều đường để đến đích. Trên mỗi con đường đó bạn sẽ gặp ai, làm gì và trở thành thế nào. Bạn không thể thay đổi được những gì đã sắp đặt sẵn trên mỗi con đường nhưng bạn có quyền chọn một trong những con đường mà mình muốn đi. Hãy rẽ hướng khác khi con đường bạn đi không còn thú vị. Nếu coi đích đến là cuối cuộc đời, bạn rẽ càng nhiều sẽ trải nghiệm cuộc sống và gặp gỡ nhiều điều thú vị hơn là chỉ đi một đường thẳng tới đích.

 

 

Hãy là chính mình. Đừng vì những lời nói vô vị hay những lời tiêu cực xung quanh mà nhụt chí, hãy tự tin là chính mình, hãy tiếp tục bước trên con đường tốt đẹp bạn đã đặt ra, nơi bạn, chính bạn, ước mơ đặt chân đến. Bạn sẽ thấy mạnh mẽ hơn bạn tưởng. 1,2 hay thậm chí 10 lần thất bại cũng không thể làm bạn nhụt chí. Hãy để ý cái cây ngoài kia, nó vẫn sống, vẫn vươn lên dù mưa rào bão táp hay những cơn gió lạnh thấu xương. Vậy vì lý gì mà bạn, một con người tài giỏi, không làm được?

Hãy luôn nhìn về phía trước vì bạn có niềm tin. Niềm tin như một đứa trẻ, bạn cần tìm kiếm nó trong những ngõ ngách trong tâm trí bạn, cần cho nó một món đồ chơi để tạo cảm hứng vươn lên và đặc biệt, đứa trẻ này có thể tìm thấy trong đống đổ nát , thất bại, nó sẽ luôn mỉm cười, giúp bạn vượt qua mọi khó khăn. Hãy tìm cho mình một niềm tin, một động lực phấn đấu vì bạn có gia đình, bạn bè hay đơn giản, có chính bản thân mình.